Cô gái phượt Sài Gòn - Hà Nội 40 tiếng bằng xe máy

Ngày đăng: 21/11/2023

     Suốt từ hôm qua, không chỉ trong cộng đồng dân phượt mà rất đông cư dân mạng cũng bàn tán rôm rả về chuyến hành trình phượt từ Sài Gòn ra Hà Nội trong 40 tiếng của Võ Huyền Thiên Thư và em gái dịp Tết Đinh Dậu vừa rồi. Cụ thể, hai cô gái trẻ đã xuất phát từ tối mùng 4 Tết và tới Hà Nội vào tối mùng 6.

     Lịch trình 2 chị em chia sẻ:

     Ngày 1: Sài gòn - đà nẵng;

     Ngày 2: Đà Nẵng - Hà nội (hành trình 1850km 40 tiếng);

    Ngày 3: Hà nội -Bắc Ninh (Bảo Tàng Hồ Chí Minh, Thăm hồ Gươm, Nhà thờ Lớn, Lăng Bác, chùa Một cột, ngắm hoa Đào, ăn bún chả Hà Nội);

     Ngày 4: Dạo Bắc Ninh ( chùa Dâu, núi Thiên Thai, dùng Bưởi Diễn);

     Ngày 5: Bắc Ninh - Ninh Bình ( chùa Bái Đính, Tuyệt tình Cốc, ăn dê núi Ninh Bình);

     Ngày 6: Ninh Bình - Nghệ An ( viếng lăng mẹ Bác, thăm quê Nội, quê Ngoại Bác, cháo lươn, dùng cơm xe tải);

     Ngày 7: Nghệ An - Quảng Nam ( Kinh thành Huế, Cầu Tràng Tiền, cầu Dã Viên, cơm Hến, Đà Nẵng: Cầu rồng, cầu tình yêu, Hội An: Phố cổ, ăn Cao Lầu);

     Ngày 8: Quảng Nam - Bình Định ( tắm biển, dạo quảng trường Quy nhơn, ăn xiên que 1k/xiên, nước ngọt 1.5k/ly);

     Ngày 9: Bình Định - Sài Gòn ( Phú Yên: Gành Đá Dĩa, tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cầu gỗ, Nha Trang: ăn bún cá, Đi đèo Omega lên Đà lạt: check in quảng trường, Hồ Xuân Hương).

     Câu chuyện hai cô gái Thiên Thư cùng em gái mình rong ruổi quãng đường dài hơn 1.800km trong 40 tiếng đã ngay lập tức khiến mọi người phải chú ý. Có rất nhiều người nghi ngờ về chuyến hành trình này, họ cho rằng không thể thực hiện được quãng đường đó trong 40 tiếng, nhất là khi con gái cầm lái.

     Cho tới hiện tại, cô bạn đã lên tiếng trước những tranh cãi xung quanh chuyến hành trình của mình và khẳng định quãng thời gian 40 tiếng không có gì là không thể, "hãy bỏ qua vấn đề tôi là con gái và hãy nhận xét công bằng đi". Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn chưa thể dừng lại cuộc bàn tán khi mà hành trình này có quá nhiều điểm mạo hiểm.

     Thời gian 40 tiếng bao gồm cả thời gian di chuyển, ăn , ngủ, về sinh cá nhân. Và câu trả lời của Thư lại càng khiến cho dân tình khá bất ngờ: "40 tiếng đi từ Sài Gòn ra Hà Nội đã bao gồm thời gian nghỉ ngơi (khoảng 30 phút mỗi chặng) và một đêm ngủ tại nhà nghỉ trên quốc lộ. Mình không đặt ra áp lực cho bản thân, chạy mệt thì nghỉ, buồn ngủ thì cứ dừng lại ngủ. Bởi vậy, đa số thời gian ngồi trên xe là lúc mình thấy sức khỏe dồi dào, hưng phấn nhất. 40 tiếng là thời gian ở chặng đi còn chặng về, dĩ nhiên là nhiều hơn con số đó vì mình và em gái dừng lại nhiều điểm để tham quan, chụp ảnh".

     Đây là điều không ít dân phượt chắc tay, hay những chàng trai cũng từng phượt đã thẳng thắn cho rằng với quãng đường trường như vậy, chỉ ngồi yên trên xe liên tục đàn ông con trai còn thấy mệt, huống hồ là cầm lái và phải tập trung cao độ. Quãng đường cũng đâu phải bằng phẳng, dễ đi ở tất cả các cung mà chỉ hai cô gái đi cùng nhau vượt qua dễ dàng đến thế trong 40 tiếng?

     Đây là điều không ít dân phượt chắc tay, hay những chàng trai cũng từng phượt đã thẳng thắn cho rằng với quãng đường trường như vậy, chỉ ngồi yên trên xe liên tục đàn ông con trai còn thấy mệt, huống hồ là cầm lái và phải tập trung cao độ. Quãng đường cũng đâu phải bằng phẳng, dễ đi ở tất cả các cung mà chỉ hai cô gái đi cùng nhau vượt qua dễ dàng đến thế trong 40 tiếng?

     Sở hữu vóc dáng mảnh mai, gương mặt nữ tính nhưng Thiên Thư nhận mình là người khá lì lợm. Nếu không đủ lì, đủ gan... cô đã chẳng dám xách xe máy lên và đi xuyên Việt chẳng phải một lần mà là hai. Năm 2016, Thư là thành viên nữ duy nhất của nhóm 20 xe khám phá Việt Nam bằng xe máy 6 ngày 5 đêm với cung đường Sài Gòn - Hà Nội - Sài Gòn.

     Dù Thiên Thư và em gái mình đã có một chuyến đi khó quên. Thế nhưng, trước khi lên đường, các bạn vẫn cần lên kế hoạch thật kỹ lưỡng - nhất là khi bạn quyết định "phượt". Không chỉ kỹ lưỡng với lịch trình, sự chuẩn bị, mà còn là cả sức khoẻ và tâm lý. Hãy đi với sự tỉnh táo và chắc chắn rằng, mình đang chinh phục những cung đường một cách cẩn trọng và mọi việc đều có thể kiểm soát. Không chuyến đi hay "kỷ lục", mục tiêu nào có thể quý giá hơn sự an toàn của bản thân.