Lịch sử và công dụng của cục chà gối

Ngày đăng: 21/11/2023

    1. Lịch sử của cục chà gối:

     Cục chà gối, là một phần thiết yếu của bộ giáp da. Đối với những người lần đầu tham gia đường đua, một vết xước trên cục chà gối là bằng chứng cho thấy bạn đã có một ngày thi đấu tuyệt vời. Ở trong những giải đua mô tô, khi nhìn thấy những racer nghiêng người chà đầu gối trên cục chà gối thì điều đó cực kỳ bình thường. Tuy nhiên, 50 năm trước đây nó lại là một câu chuyện khác. Những khoảnh khắc đó là những điều không thể tưởng tượng được và đầu gối chà sát mặt đất điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở nên nổi tiếng với kỹ thuật tốt nhất.

     Nhưng vào năm 1978, một người đàn ông đã đến tham gia giải đua mô tô GP, có hộ chiếu California tên là Kenny Roberts. Anh ấy nghiêng nhiều hơn bất kỳ ai khác và cảm thấy cần có điểm tiếp xúc thứ ba với đường đua. Đây là lần đầu tiên có người có thói quen vào cua với đầu gối chạm đất. Ngay lập tức anh ấy đã tạo rả một xu hướng.

     Tuy nhiên việc chà gối xuống mặt đường dẫn đến việc giáp da trên đầu gối sẽ bị rách, không thể chà gối và không thể chịu sự ma sát từ mặt đường. Cần có một giải pháp để xử lý vấn đề này và ai đó đã nghĩ ra ý tưởng về cục chà gối bằng cách sử dụng tấm kiếng chắn gió đã sử dụng trên ,mũ bảo hiểm. Chúng được tạo hình khi hó thấy vừa vặn và được dán vào bộ giáp để đầu gối có thể chạm đất và chà, đồng thời các tay đua, những người đã quyết định thử nghiệm giải pháp thủ công ngay giữa những ngày cuối tuần.

      2. Công dụng của cục chà gối:

     Nếu bạn nghiêm túc về việc chạy xe nhanh, đặc biệt là trên đường đua, thì bạn sẽ biết mình cần một bộ giáp, bộ áo liền quần dành cho các cuộc đua, mặc dù có thể sử dụng quần áo giáp rời cho các ngày luyện tập và chúng hữu dụng một chút khi đi trên đường, tất nhiên, ở đó chúng sẽ cung cấp mức độ bảo vệ tương tự như trên đường đua. Và một phần trong tủ đồ của racer là một cặp chà gối.

      Chúng được trang bị trên quần giáp để các tay đua không bị mòn da quần giáp khi chà gối xuống đường đua khi đang lái xe. Đây là một động tác thông thường của bất kỳ tay đua nào và ít ai sẽ quên lần đầu tiên họ chà gối trên đường đua.

     Tiếp xúc với bề mặt đường đua với đầu gối là một cách nhanh chóng và dễ dàng đề đánh giá xem chiếc xe đua đang nghiêng bao nhiêu và nó như thế nào. Bạn có thể sử dụng nos để đánh giá xem bạn sẽ vào cua sớm hay muộn, bạn nghiêng người bao xa, có cảm nhận về tốc độ bạn đang vượt qua góc cua cũng như vị trí và thời điểm trong góc cua bạn bắt đầu dựng chiếc xe lên bằng điểm tiếp xúc này.